Author Topic: imported a psd image  (Read 518 times)

Viêm đại tràng mạn tính-căn bệnh tái phát với những chứng bệnh phiền toái

Viêm đại tràng mạn tính không nhứng gây ra những triệu chứng phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh mà còn nguy cơ xuất hiện những biến chứng nguy hiểm. Cần có những thông tin cần thiết giúp người bệnh sớm phát hiện và điều trị.
----------------

Viêm đại tràng mạn tính đã không còn là căn bệnh xa lạ bởi tính chất tái phát liên tục mỗi khi người bệnh ăn uống không kiêng khem. Bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây nhiều phiền toái.

➠➠➠➠➠➠➠
Tổng hợp Bệnh viện nào chữa đại tràng tốt nhất
===========

Viêm đại tràng mạn tính là bệnh gì?
Đây là bệnh lý có sự tổn thương, viêm loét trên niêm mạc đại tràng với các mức độ khác nhau. Ổ viêm loét có thể ở mức độ nhẹ như viêm trợt, nhưng cũng có thể viêm nặng lan rộng, tạo nên những ổ loét sâu gây nên những triệu chứng khó  chịu đến người bệnh .

Các triệu chứng này thường bùng phát mỗi khi người bệnh ăn uống không kiêng khem, ăn phải các thức ăn lạ, đồ ăn sống lạnh,..

Niêm mạc đại tràng người bệnh bị tổn thương, viêm loét

Các triệu chứng bệnh thường gặp nhất
Đại tiện bất thường:
Thường người bệnh buồn đi đại tiện nhiều lần, nhất là vào buổi sáng. Sáng dậy đi ngoài, ăn sáng xong lại buồn đi ngoài tiếp. Đặc biệt khi ăn uống các đồ ăn kích thích như đồ ăn cay nóng, uống rượu bia, hay ăn đồ tanh lạ,…thì càng kích thích vào ổ viêm gây đi ngoài nhiều hơn.

Trường hợp viêm mức độ nặng có thể đi tới 4-5 lần trong một buổi khiến người bệnh mệt mỏi, kiệt sức. Đồng thời đi ngoài nhiều lần cũng có thể khiến người bệnh bị mất nước, mệt mỏi.

Cũng có nhiều trường hợp có viêm thể táo bón với các triệu chứng : chỉ đi ngoài 1-2 lần một tuần với phân khô cứng gây đau rát phần hậu môn mỗi lần đi đại tiện.

➣➣➣➣➣➣➣
Viêm đại tràng có nhiều triệu chứng điển hình, xem tại Dấu hiệu bệnh đại tràng

Rối loạn tính chất phân
Phân thường lỏng nát, không vào khuôn hoặc khuôn phân nhỏ và lẫn nhầy bọt, phân sống. Đôi khi có lẫn nhầy máu ở trong phân.

Cần chú ý những triệu chứng để phát phát hiện và điều trị bệnh

Đau bụng
Đau bụng có thể xuất hiện hoặc không. Tính chất đau bụng có thể lâm râm hoặc đau quặn bụng tại bất cứ vị trí nào trên khung đại tràng, nơi có xuất hiện ổ viêm hoặc đau lan tỏa khắp cả khung đại tràng.

Ngoài các triệu chứng nêu trên, bệnh nhân còn có thể có các triệu chứng như đầy bụng, chướng hơi, gây sút cân, ăn uống kém tiêu…


✪✪✪✪✪✪
Triệu chứng viêm đại tràng bạn cần biết, xem tại Viêm đại tràng triệu chứng
⇦⇦⇦⇦⇦⇦⇦⇦⇦

Viêm đại tràng mạn tính nếu không được điều trị hợp lý, viêm cứ phát nhiều lần có thể khiến niêm mạc đại tràng bị teo đét và có nguy cơ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, xuất huyết tiêu hóa, giãn đại tràng cấp tính và đặc biệt là Ung thư đại tràng. Do vậy, khi phát hiện ra bệnh, bạn nên sớm điều trị để tránh nguy cơ gặp phải những biến chứng đáng tiếc.
Last Edit: September 17, 2019, 03:52:08 am

I think what you want to do is add a mask to your top layer and add a generator to this mask (and/or other effects, such as a a paint layer)